Backlink dofollow là gì? Tác dụng của backlink dofollow

Quan trọng nhất trong việc triển khai SEO chính là backlink, vậy backlink là gì? Backlink Dofollow là gì? Tác dụng của Backlink Dofollow như thế nào? Bài viết sau đây của www.distefora.com sẽ giải đáp cho các bạn từ A đến Z về những gì bạn cần biết liên quan đến Backlink như Backlink là gì cách sử dụng. Đặc biệt về loại Backlink Dofollow.

Backlink là gì?

Đầu tiên trước khi chúng ta cùng tìm hiểu Backlink Dofollow là gì thì cùng lướt qua về khái niệm Backlink là gì? Backlink hay còn gọi là liên kết quay lại, là một công cụ cần thiết cho Seoer khi đẩy từ khóa tìm kiếm cho website mình. Vậy đi Backlink là gì? Có thể hiểu nó là hệ thống các website ngoài cho phép trỏ về website chính mà Seoer muốn tăng hạng trên công cụ tìm kiếm.

Tìm hiểu về backlink dofollow
Tìm hiểu về Backlink Dofollow

Backlink Dofollow là gì? Backlink Nofollow là gì?

Đối với những Copywriter viết bài trên website của mình, thông thường sẽ có vài bài các bạn sẽ lấy hoặc trích dẫn từ những website khác để giới thiệu. Đôi lúc những website mà các bạn lấy là website uy tín hoặc không, chính vì thế Backlink cũng có 2 loại Dofollow và Nofollow. Dofollow Backlink là gì? Định nghĩa chỉ ra rằng: Backlink Dofollow chính là website mà bạn trích dẫn là website tốt và nội dung bạn giới thiệu là nội dung uy tín cho người đọc và Backlink Nofollow thì ý nghĩa ngược lại.

Tác dụng của Backlink Dofollow là gì?

Trong khái niệm Backlink Dofollow là gì đã có cả tác dụng của nó. Dofollow chí là những link mang thuộc tính rel=”Dofollow” trong code của nó, cho phép nhận diện một liên kết uy tín truyền Page Rank.

Offpage seo là gì“? Seo Off-page là một thuật ngữ mô tả việc tạo nên những liên kết ngoài luồng hướng về website chính của mình. Hãy cùng chúng tìm hiểu chi tiết hơn nhé!

Backlink dofollow thông báo cho Google bots cho phép đi theo liên kết được trích dẫn tức là các Seoer đã được một phiếu tín nhiệm của một liên kết website khác cho trang chính của mình đến công cụ tìm kiếm Google.

Backlink dofollow & backlink nofollow
Backlink dofollow & backlink nofollow

Đặt backlink là gì và triển khai Backlink Dofollow như thế nào để hiệu quả?

Việc sử dụng và mua bán Backlink Dofollow chắc hẳn không còn xa lạ gì với các Seoer tuy nhiên việc tối ưu các Backlink Dofollow như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất thì rất ít người quan tâm.

Các tính năng của Ahref cho phép người dùng kiểm tra Backlink, kiểm tra Organic Traffic, phân tích Backlink theo khu vực địa lí, kiểm tra mật độ Anchor Text, đánh giá thứ hạng Backlink và kiểm tra tên miền. Bạn có thể “chia sẻ tài khoản Ahrefs” cho bạn bè và đồng nghiệp dùng.

Có rất nhiều cách để xây dựng Backlink Dofollow hiệu quả như:

Xây dựng nội dung thật thú vị.

Xây dựng content gây hứng thú và tò mò cho người đọc
Xây dựng content gây hứng thú và tò mò cho người đọc

Điều này phụ thuộc vào những nhà sản xuất Content phải tạo được những bài đăng đắt giá nhất cho website của bạn. Nếu nội dung càng hay càng hấp dẫn thì việc Traffic đổ về website càng cao là điều hiển nhiên và khả năng các liên kết website vệ tinh xung quanh trả về Backlink Dofollow rất cao, hiệu quả hơn.

Sử dụng các Backlink Dofollow uy tín

Các Backlink Dofollow từ các website có thứ hạng cao sẽ đem lại độ tin cậy cho các website chính của bạn. Điều đó cũng có nghĩa nên cân nhắc về việc mua các Backlink Dofollow.

Vậy mua backlink là gì? Thông thường việc mua Backlink Dofollow sẽ làm cho website của bạn tăng hạng nhanh chóng. Các nhà buôn bán Backlink sẽ đặt những Textlink của bạn bên sườn trang, dưới trang hoặc trong nội dung tùy vào cuộc giao dịch. Các Backlink Dofollow có độ tin cậy cao thường là những trang báo điện tử lớn và bạn nên mua Backlink từ các trang GOV hay từ các trang PR>5 là một lợi thế.

Tỉ lệ cân bằng giữa Backlink Dofollow và Backlink Dofollow

Việc cân đối giữa hai loại Backlink sẽ tạo cho trang website chính của bạn trong tự nhiên hơn và tránh cảm giác đem lại việc can thiệp kỹ thuật SEO nhiều hơn.

Để tăng lượt Traffic cho trang web của mình bạn có thể sử dụng “Tool tăng Traffic cho Website” này.

Nhận biết giữa Backlink redirect và Backlink Dofollow / Nofollow

Đối với Backlink Dofollow và Nofollow thì chúng ta đã tìm hiểu ở trên, thuộc tính còn lại Backlink Redirect là gì. Thì cũng như 2 loại thuộc tính trên, Backlink Redirect là thuộc tính liên kết chuyển hướng về trang Website chính.

Đối với Backlink Redirect, nó chỉ được sử dụng nhằm kéo Traffic về website chính, không có chức năng tăng thứ hạng tìm kiếm trên Google hay nói cách khác không có chức năng nào của Backlink Redirect liên quan đến Google Spider như Backlink Dofollow và Nofollow.

Lời khuyên của chúng tôi dành cho bạn là hãy hạn chế sử dụng các Backlink redirect trong quá trình xây dựng Website vì nó không mang lại hiệu quả cao cho các Seoers.

Vừa rồi chúng tôi đã đem đến cho các bạn một loại liên kết được triển khai nhiều nhất trong việc xây dựng hệ thống Backlink và đã trả lời được cho các bạn về Backlink Dofollow là gì? tác dụng của nó như thế nào? Còn việc sử dụng các chiến thuật cho Backlink hiệu quả nhất thì phụ thuộc vào bạn và chiến lược Seo của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *