Cài đặt SEOquake – Hướng dẫn sử dụng seoquake chi tiết

Làm seo thì hẳn bạn đã không còn xa lạ với toolbar SEOquake. Đây là công cụ hỗ trợ phân tích website được nhiều seo-er setting nhiều nhất hiện nay. Trên thực tế, dù rất hữu dụng trong quá trình seo onpage tối ưu hóa onpage. Nhưng cách cài đặt seoquake hay cách sử dụng seoquake ở các trình duyệt khác nhau, không phải chuyện dễ dàng với newbie seo.

Bài viết dưới đây của www.distefora.com sẽ hướng dẫn sử dụng seoquake tần tần tật trên các trình duyệt để bạn có thể tận dụng tối ưu hơn. Ứng với từng trình duyệt như Chrome, Coccoc hoặc Firefox, cách sử dụng seoquake cũng sẽ khác nhau.

Công dụng của việc sử dụng SEOquake

Khỏi phải nói thì seoquake là công cụ rất hữu ích và hoàn toàn miễn phí cho người sử dụng. Trước khi hướng dẫn sử dụng seoquake, bạn hãy tìm hiểu lại các khái niệm bên dưới nhé.

SeoQuake là gì?

Đây là một chương trình dùng để kiểm tra độ SEO (chuẩn hóa tối ưu công cụ tìm kiếm) của trang web.

SEOquake là công cụ (toolbar) hỗ trợ phân tích web trong quá trình seo onpage
SEOquake là công cụ (toolbar) hỗ trợ phân tích web trong quá trình seo onpage

Seo quake là công cụ không thể thiếu khi seo website. Đối với website của chính mình thì bạn có thể sử dụng SEOquake để xem coi website của mình đã chuẩn seo hay chưa ? Bằng việc kiểm tra các tab của công cụ seo dưới đây.

Lưu ý là cách kiểm tra và hướng dẫn sử dụng seoquake này, bạn có thể sử dụng ở nhiều trình duyệt khác nhau. Đừng lo lắng nếu bạn tìm cài đặt seoquake cho firefox (seoquake addon for firefox
)
thay vì chrome nhé.

Nếu bạn chưa cách tối ưu hóa hình ảnh cho website thì hãy tham khảo ngay hướng dẫn cách “tối ưu hóa hình ảnh cho website” tại đây nhé!

Kiểm tra web đã tối ưu hóa onpage hay chưa?

Page Info: Nơi hiển thị các thông số về Url, Title, Meta Description, Internal Links, External Links, Server,….

Diagnosis : Kiểm tra các thông số seo như title, description,keywords…. của website có phù hợp hay chưa.

Internal : Chứa những đường link tồn tại nội bộ trong web page của mình.

External: Chứa những đường link đi ra ngoài webpage của mình.

Density : Thống kê mật độ từ khóa được phân bố trên web page của mình.

Seoquake cũng được sử dụng để phân tích website đối thủ, website ở vị trí top google.

Bạn có thể căn cứ vào những thông số chi tiết mà SEOuake đưa ra ở web của mình, web của đối thủ để tối ưu hóa onpage. Điều này giúp bạn khắc phục cho website của mình chuẩn seo hơn và xây dựng một kế hoạch seo thủ công hợp lý hơn. Và phần tiếp theo bên dưới là hướng dẫn sử dụng seoquake trên các trình duyệt một cách chi tiết để bạn tham khảo

Cài đặt SEOquake tối ưu hóa onpage trên Chrome

Nếu bạn đang sử dụng Chrome hiểu về và chưa biết cách sử dụng seoquake thì làm theo những hướng dẫn seoquake sau đây.

Mở trình duyệt Chrome lên, sau đó bạn vào chỗ có dấu 3 chấm bên góc phải để cài đặt SEOQuake cho Chrome:

Bạn chọn “Công cụ khác” => “Tiện ích mở rộng”, khi đó phần Tiện ích (Extensions) của google sẽ hiện ra. Bạn kéo xuống dưới và chọn “Get more extensions” hoặc “ Mở cửa hàng chrome trực tuyến” (nếu là Tiếng Việt) bạn gõ vào ô tìm kiếm “ Seoquake” thì ứng dụng sẽ hiện ra.

Sau khi ứng dụng hiện ra bạn add vào Chrome, sẽ có 1 hộp thoại mở ra, bạn nhấn tiếp “Add Extensions” và đợi chờ trong giây lát, hệ thống sẽ tự động cài đặt vào trình duyệt cho bạn. Vậy là bạn đã cài đặt xong SEOquake trên trình duyệt Google Chrome để bắt đầu công việc seo website.

SEOquake là một trong những công cụ SEO hữu hiệu và mạnh mẽ nhất, hoàn toàn miễn phí. Nó cho phép người dùng có thể có những thông tin quan trọng về website của mình, và từ đó có những sửa chữa hoặc thay đổi sao cho phù hợp với mục tiêu để ra là tăng hạng website trên Google tìm kiếm. Chính vì vậy, để sở hữu thông tin lớn cần thuê VPS Việt Nam.

Việc cài đặt SEOQuake này có nhiều lợi ích cho bạn trong việc tối ưu hóa onpage cho website. Đồng thời, giúp cho chiến dịch Seo web của bạn được diễn ra thuận lợi, nó cũng là công cụ hữu ích hỗ trợ bạn kiểm tra các yếu tố chuẩn Seo đối với website của bạn.

Cài đặt SEOquake trên trình duyệt Google Chrome
Cài đặt SEOquake trên trình duyệt Google Chrome

Hướng dẫn sử dụng công cụ SeoQuake trên trình duyệt Chrome

Lưu ý nhỏ trước khi bắt đầu là phần hướng dẫn này vẫn đúng nếu bạn áp dụng cho, seoquake add on coccoc nhé.

Sau khi hoàn thành việc cài đặt SEOQuake bạn có thể bắt đầu tham khảo hướng dẫn sử dụng seoquake và bắt đầu sử dụng ngay. Bạn có thể kiểm tra tình trạng tối ưu hóa onepage, hiệu quả seo web từ những thông tin sau:

Thẻ Page Information chứa các thông tin căn bản của website. Bạn có thể kiểm tra nội dung bao quát của một website như: Url, thẻ title, thẻ meta description, thẻ meta keywords, liên kết nội bộ trong site, liên kết ra bên ngoài từ site của mình và thông tin máy chủ server.

Ngoài ra những yếu tố sau đây cũng quan trọng không kém, có thể kể đến là: Số lượng link liên kết với mạng xã hội thẻ này cũng được thể hiện (Google+, Facebook, Pinterest…). Đếm số lượng backlink (Google link , Baidu link, Subdomain link…). Hay những thông tin cơ bản của domain (Số lượng link index từ google , tuổi thọ domain, thứ hạng website…). Đặc biệt liệt kê mật độ 1 số từ khóa liên quan xuất hiện trên site của mình.

Bạn thắc mắc không biết website của mình đã chuẩn seo chưa, hãy tham khảo ngay cách “kiểm tra web chuẩn seo” này nhé!

Thẻ Diagnosis chuẩn đoán mức độ chuẩn onpage của website thông qua các tiêu chí: Url, Title, Meta description, Meta keywords, Headings, Tương thích mobile, Robot.txt, Sitemap xml…..

Nếu như dòng nào có dấu Passed thì đã đạt đúng tiêu chuẩn, dòng có dấu  Error thì bạn cần phải sửa lỗi. Và cập nhật lại cho đúng, còn dấu  warning thì bạn nên cải thiện thêm để đạt chuẩn seo onpage hơn.

Thẻ Internal link: Đây là liên kết từ 1 trang đến 1 trang khác trên cùng trang web. Bạn phải thống kê tất cả các liên kết nội bộ trong website của mình. Từ đó, để Seoquake thống kê theo các chỉ số như: số lượt +1 trên google+, số lượt like facebook. Link follow, link no-follow …. trên mỗi link.

Thẻ External link: Đây là liên kết từ website của mình đi ra ngoài website khác. Tương tự như Internal link, bạn sẽ phải thống kê tất cả các link ngoại. Để mỗi link thì Seoquake sẽ thống kê số lượng:  link no-follow,  link follow, bing index, google index, Alexa rank….

Thẻ Density đây là thẻ sẽ hiển thị mật độ từ khóa hiển thị trong các trang trên website đó.

Thẻ Compare Urls/ Domains: Cách các chỉ số seoquake không chỉ làm việc một chiều, khi cài seoquake trong thẻ này, nó sẽ giúp bạn so sánh đánh giá của site mình với một số site khác.

Tối ưu seo onpage nhờ vào SEOquake
Tối ưu seo onpage nhờ vào SEOquake

Đây là những hướng dẫn sử dụng SEOquake chi tiết và chỉ khi sử dụng nó 1 cách thành thạo bạn mới có thể khai thác triệt để những thông số mà Seoquake đã cung cấp. Hãy sử dụng  công cụ hỗ trợ này để có thể tối ưu hóa onpage của bạn và đưa website lên top google một cách nhanh nhất, đúng đắn nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *