Cách kiểm tra từ khóa trên Google Adwords chính xác nhất

Hiện nay, hầu như cá nhân nào cũng đều cách sử dụng google nói chung và cách sử dụng Google Adwords nói riêng. Điều này không gây nhiều ngạc nhiên khi sự phát triển của khoa học kỹ thuật, công nghệ thông tin ngày càng phát triển như ngày nay.

Khi nhắc đến các cách kiểm tra từ khóa trên Google mọi người đều có thể nghĩ ngay đến các công cụ như: Google Keyword Planner, Keyword Tools, Wordtracker. Nhưng để hiểu một cách cặn kỹ về các công cụ này thì chưa hẳn.

Thông qua bài viết này, www.distefora.com muốn giới thiệu cho mọi người cách kiểm tra từ khóa trên Google Adwords. Đây là một trong những công cụ tìm kiếm thông tin được mọi người sử dụng bởi cách sử dụng Google Adwords đơn giản, tiện lợi, chính xác.

Công cụ phân tích google adwords
Công cụ phân tích Google Adwords

Google Adwords là gì? Quảng cáo google có bao nhiêu loại

Khi nhắc tới quảng cáo từ khóa người ta nghĩ ngay tới Google Adwords là từ được viết tắt từ Advertisementkeywords. Vậy quảng cáo Google là gì?

công cụ đánh giá website

Để biết được trang web đó có chuyên nghiệp hay cần phải dựa vào nhiều tiêu chí khác nhau chẳng hạn như: lượng truy cập, độ an toàn hay lượng tìm kiếm… Để đánh giá được chính xác chúng ta cần sử dụng “công cụ đánh giá website“.

Quảng cáo google là gì?

Công cụ Google Adwords là một dịch vụ quảng cáo của Google, mọi người thông qua google để mua quảng cáo bằng chữ hay bằng hình ảnh trên các công cụ quảng cáo của google.

Chúng ta có thể phân tích từ khóa Google Adwords thành hai mảng tiêu biểu của công cụ tìm kiếm của Google hiện nay mà chúng ta luôn sử dụng hàng ngày nhằm tìm kiếm thông tin trên mạng.

Google Adwords gồm có:

Google Search là công cụ hay dịch vụ Keywords nhằm xuất hiện trên các vị trí tìm kiếm các trang của Google, hay mọi người vẫn gọi là quảng cáo tìm kiếm.

Google Display bao gồm các mẫu quảng cáo văn bản, hình ảnh hay video là quảng cáo mạng được hiển thị trên google.

Các vị trí xuất hiện trong google adwords
Các vị trí xuất hiện trong Google Adwords

Để hiểu hơn về nữa về công cụ này, hãy theo dõi tiếp phần hướng dẫn sử dụng bên dưới bài viết.

Hướng dẫn cách sử dụng và cách tạo tài khoản Google Adwords

Để sử dụng công cụ kiểm tra từ khóa trên Google Adwords bạn hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng Google Adwords dưới đây.

Trước tiên bạn chỉ cần tạo một tài khoản Adwords bằng Gmail hay Email cùng với thẻ Visa của bạn là được.

Bạn đã biết cách sử dụng Google keyword Tool để nghiên cứu từ khóa chưa? Hãy tham khảo bài viết “hướng dẫn sử dụng Google Keyword Tool” này nhé!

Tiếp đó, bạn truy cập vào link https://www.google.com/adwords/ sau đó điền vào mục đăng nhập nếu bạn đã có tài khoản và đăng ký nếu bạn chưa có tài khoản. Vậy là bạn đã có được account.

Bước tiếp theo là kiểm tra từ khóa dựa trên công cụ này bằng những chỉ dẫn chi tiết bên dưới đây.

Cách kiểm tra từ khóa trên Google Adwords

Thông thường mọi người sử dụng hai cách để tìm kiếm từ khóa hay nội dung cần tìm trên google là: dùng cụm từ, trang web, danh mục hoặc tải dữ liệu và xu hướng tìm kiếm.

Check từ khóa bằng trang web, cụm từ, danh mục

Tìm kiếm từ khóa trên Google Adwords chính xác bằng trang web, cụm từ, danh mục. Với cách tìm kiếm này bạn chỉ cần đưa cụm từ, trang web mà mình muốn tìm kiếm và đánh từ khoá có liên quan vào mục tìm kiếm thì google sẽ hiện ra cho bạn những từ khóa bạn cần tìm.

Ví dụ bạn muốn tìm xe hơi, bạn chỉ cần gõ từ khoá xe hơi và nhấn nút tìm kiếm Google Adwords sẽ gợi ý cho bạn các cụm từ liên quan như: xe hơi nhập khẩu, xe hơi giá rẻ, các loại xe hơi hiện nay….và rất nhiều từ khoá có liên quan như vậy.

Kiểm tra từ khóa theo xu hướng tìm kiếm

Tìm kiếm từ khóa bằng xu hướng tìm kiếm ít được người dùng sử dụng hơn cách dùng cụm từ, trang web. Hình thức này chỉ kiểm tra được từ khóa bạn cần tìm hoặc các từ khoá có trong dữ liệu tương tự.

Bí quyết tăng hiệu quả quảng cáo từ google adwords
Bí quyết tăng hiệu quả quảng cáo từ Google Adwords

Tìm từ khóa bằng cách tải dữ liệu

Cách tìm kiếm bằng tải dữ liệu đưa ra lượng tìm kiếm trung bình hàng tháng. Ví dụ bạn muốn tìm là phân tích từ khóa Google Adwords thì kết quả sẽ hiện ra như sau: lượt tìm kiếm trung bình hàng tháng 500 lượt, độ cạnh tranh: trung bình…

Onsite nghĩa là gì?” Làm cách nào để tăng Onsite cho một trang web? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Phân tích từ khóa Google Adwords hay cách sử dụng phân tích từ khóa Google Adwords như sau: cần truy cập vào google key tool chọn từ khóa liên quan đến lĩnh vực hoạt động hoạt wed. Tiếp theo bạn bấm tìm kiếm và cách sắp xếp theo thứ tự cần tìm.

Thông qua bài viết giới thiệu về cách sử dụng Google Adwords nêu trên mong rằng sẽ giúp ích cho mọi người khi sử dụng cách kiểm tra từ khóa chính xác nhất trên Google Adwords.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *