Đầy đủ thông tin sự nghiệp cầu thủ Lê Xuân Hùng – Hải Phòng FC

Trong chúng ta chắc cũng có nhiều người biết đến cái tên Lê Xuân Hùng – kẻ phiêu bạt trong làng bóng đá Việt Nam. Tuy từng được xem là một cái tên triển vọng nhất của bóng đá nước nhà và thi đấu cực kỳ ổn định qua nhiều năm nhưng số phận lại trêu đùa với cầu thủ nhỏ con này. Qua nhiều gian khổ, cuối cùng Xuân Hùng cũng đã có được bến đỗ cho mình. Hãy cùng distefora.com điểm lại thông tin sự nghiệp của cầu thủ gốc Thanh Hóa này nhé!

Tiểu sử Lê Xuân Hùng

Xuân Hùng sinh ngày 14 tháng 11 năm 1991 tại Thanh Hóa, nơi có rất nhiều cái tên nổi bật của bóng đá Việt Nam.

Có lẽ bởi môi trường mà ai ai cũng dành tình yêu cho trái bóng nên ước mơ theo sự nghiệp quần đùi áo số đã nung náu trong tim của cậu bé nhỏ con này. Và chính Lê Xuân Hùng cùng với những Văn Thắng hay Quốc Phương đã tạo nên một lứa cầu thủ đầy tiềm năng cho Thanh Hóa.

Cầu thủ Lê Xuân Hùng
Cầu thủ Lê Xuân Hùng

Tuy nhiên, nếu như Văn Thắng lận đận khá nhiều trên con đường sự nghiệp thì Xuân Hùng cũng chẳng khá hơn. Cầu thủ này phải phiêu bạt đến nhiều câu lạc bộ khác nhau, hiếm có ai lại phải trải qua nhiều câu lạc bộ đến vậy trong sự nghiệp.

Những chuyến đi đầu đời của Lê Xuân Hùng

Trưởng thành cùng với người bạn Lê Văn Thắng trong màu áo đội trẻ Halida Thanh Hóa từ năm 2004, đến năm 2009 Lê Xuân Hùng được gọi lên đội 1 thi đấu. Ước mơ của một cầu thủ trẻ bước đầu được thực hiện.

Tuy nhiên chỉ 1 năm sau Hùng lại được cho Xi Măng Xuân Thành Hà Tĩnh để đá ở giải hạng nhì. Như không chịu chấp nhận, anh đã tiến vào nam đầu quân cho Xuân Thành Sài Gòn là một câu lạc bộ khá mạnh thời điểm đó.

Trung vệ Lê Xuân Anh là cái tên khá xa lạ với nhiều người. Cầu thủ Thanh Hóa này từng được đánh giá cao bởi khả năng chơi bóng và một thể hình tốt. Tìm hiểu thêm về Xuân Anh qua bài viết tiếp theo của chúng tôi nhé.

Tiến vào miền Nam

Thi đấu cho Xuân Thành Sài Gòn được 1 năm, không một danh hiệu trong tay. Tuy nhiên ai theo dõi cũng có thể đánh giá đây là cầu thủ thi đấu khá ổn định, có cách đá rất xông xáo và cực kỳ nhanh nhẹn trong những tình huống xử lý bóng.

Đến năm 2011 anh về đầu quân cho Hùng Vương An Giang. Ròng rã 3 năm,không thể cạnh tranh vị trí đá chính trên hàng công của đội bóng miền tây. Và điều gì đến cũng đã đến.

Mùa giải 2014, An giang đã không chịu gia hạn hợp đồng với cầu thủ Lê Xuân Hùng, anh chính thức lâm vào cảnh thất nghiệp.

“Du đấu” sang Lào và Thái Lan

Trong hoàn cảnh đó, được một người đồng đội cũ rủ sang Lào chơi bóng, Xuân Hùng cũng mạnh dạn đi theo vì không còn đường nào khác. Thế là anh đầu quân cho IDSEA Champasak.

Tuy nhiên chỉ thi đấu được một trận cho câu lạc bộ này thì anh lại được mời sang Khon Kaen (một đội bóng hạng nhì Thái Lan). Nhưng không quen với cuộc sống và con người bên Thái nên chàng tiền vệ này lại trở về đất Lào thi đấu hết năm 2015.

Lục Xuân Hưng là một cầu thủ trẻ tài năng của bóng đá Việt. Cùng chúng tôi khám về tiểu sử, con đường sự nghiệp của cầu thủ này nhé.

Trở về nước

Cuối năm 2015, được tiền vệ Hoàng Đình Tùng là một người anh khá thân thiết, Lê Xuân Hùng được giới thiệu chơi cho Hải Phòng FC. Cứ tưởng đây chỉ là một bến đỗ như bao lần khác nhưng lần này số phận của cầu thủ gốc Thanh Hóa đã thay đổi 180 độ.

Thành công sự nghiệp

Những tưởng con đường sự nghiệp đã chấm dứt nhưng cuối cùng vận may lại mỉm cười với mình, Xuân Hùng đã nắm lấy cơ hội quý báu này. Anh thi đấu cực kỳ xông xáo và tự tin, liên tiếp có những màn biểu diễn khiến khán giả hài lòng.

Lê Xuân Hùng Hải Phòng giờ đây đã trở thành cái tên được người hâm mộ dành nhiều tình cảm. Cũng từ đây anh có cơ hội ra sân nhiều hơn và khẳng định được mình.

Cuối mùa giải 2016, thành quả đầu tiên đến với cầu thủ này chính là vị trí á quân V-League.

Bạn biết gì về cầu thủ Ngô Hoàng Thịnh? Hãy cùng tìm hiểu về quê quán, khả năng chơi bóng cũng như Ngô Hoàng Thịnh chiều cao như thế nào qua bài viết sau nhé.

Cầu thủ Lê Xuân Hùng
Cầu thủ Lê Xuân Hùng

Bài học từ cuộc đời của Lê Xuân Hùng

Từ chính cuộc đời của cầu thủ Hải Phòng, chúng ta có thể rút ra được bài học kinh nghiệm: Hãy cứ sống với niềm đam mê của mình, dù có trải qua bao nhiêu gian khổ thì hãy luôn vững tâm theo đuổi. Một ngày nào đó bạn sẽ hái được trái ngọt.

Nói tới tài năng bóng đá của Việt Nam, chúng ta không thể không nhắc tới cầu thủ Nguyễn Quang Hải. Chàng trai này có sự nghiệp vô cùng thăng hoa cùng với những thành tích mà bóng đá nước nhà đạt được. Ngoài đời, bạn gái quang hải cũng là một cô gái xinh đẹp và đầy tài năng

Với tài năng thật sự của mình, Lê Xuân Hùng đã tìm được hạnh phúc nơi cuối con đường, xin chúc cầu thủ này luôn thi đấu thành công với niềm đam mê và đem đến cho khán giả nhiều màn trình diễn giàu cảm xúc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *