Cùng tìm hiểu khẩu phần ăn của Ánh Viên có giống các VĐV khác?

Nguyễn Thị Ánh Viên- kình ngư người Cần Thơ, người đã mang về tấm HCV cho làng bơi Việt Nam sau 54 năm chờ đợi. Như chúng ta đã biết, VĐV chỉ có thể đạt được thành tích cao nhất khi trạng thái thể lực ở mức độ tốt nhất. Vậy hãy cùng www.distefora.com tìm hiểu khẩu phần ăn của Ánh Viên đã giúp cô đạt tới đỉnh cao vinh quang như thế nào?

Chế độ ăn của Ánh Viên

Đối với các VĐV, chế độ ăn đóng một vai trò quan trọng giúp họ có thể lấy lại lượng calo bị mất đi trong quá trình tập luyện và thi đấu. Do đó, một chế độ ăn hợp lý và nhiều năng lượng có thể giúp cho các VĐV đạt được thành tích cao trong các kỳ thi đấu. 

“Kình ngư” Ánh Viên với những thành tích thi đấu trên đấu trường trong nước và khu vực đã tạo nên một “hiện tượng” của làng bơi Đông Nam Á. “Kình ngư” người Cần Thơ đã tạo nên kỳ tích trên nỗi sợ hãi với khẩu phần của mình.

Bữa ăn của Ánh Viên gây nhiều bất ngờ lớn đối với NHM
Bữa ăn của Ánh Viên gây nhiều bất ngờ lớn đối với NHM

Ngoài việc nhìn thấy một Ánh Viên nhỏ bé thi đấu nhiệt huyết trên những làn nước, thì NHM ít ai biết về bữa ăn của Ánh Viên với lượng thực phẩm tiêu thụ khổng lồ. 

Hằng ngày, Ánh Viên có tới 4 bữa ăn chính và một số bữa ăn phụ. Mỗi bữa ăn chính Ánh Viên phải ăn hết 1kg thịt bò và 50 con tôm. Bên cạnh đó, cô còn phải ăn thêm 1 đĩa mì, rau trộn, hoa quả, sữa tươi…tất cả đều với số lượng lớn. 

Đặc biệt rất nhiều các VĐV Việt Nam ngay từ khi còn bé không được sử dụng sữa tươi. Thế nên, mỗi bữa ăn của Ánh Viên hàng ngày cô đều phải uống hết khoảng 1 lít sữa tươi.

Một khẩu phần ăn “khổng lồ” mà khi kể ra, rất ít người có thể tin rằng nó được dành cho một VĐV mới ở độ tuổi đôi mươi. Theo như lời tâm sự của Ánh Viên, trong giai đoạn đầu khi mới áp dụng chế độ ăn này, hằng ngày trải qua với cô như một cơn ác mộng “ăn trong nỗi sợ hãi”. 

Bạn biết gì về vận động viên bơi lội tài năng Ánh Viên chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về tiểu sử Ánh Viên nhé!

” Một ngày em có thể bơi cả chục cây số cũng sao chứ việc bắt em lên bàn ăn với đầy những thịt với tôm làm em sợ đến phát khóc…” lời tâm sự của “kình ngư” người Cần Thơ. Tuy nhiên, chỉ sau một thời gian áp dụng và thực hiện theo chế độ này, Ánh Viên đã quen dần với “bữa ăn dành cho người khổng lồ của mình”.

Theo tính toán của các chuyên gia dinh dưỡng, mỗi ngày Ánh Viên tiêu tốn khoảng 4000 calo cho việc tập luyện trong 8 tiếng đồng hồ. Do đó, nếu như không được bổ sung lượng calo đã đốt cháy, thì Ánh Viên không thể có đủ năng lượng để tiếp tục tập luyện cũng như thi đấu. 

Khác biệt giữa chế độ ăn của Ánh Viên với các VĐV khác

Chế độ ăn của Ánh Viên ở thời điểm hiện tại so với VĐV huyền thoại của làng bơi Thế giới Michael Phelps có tiêu chuẩn gần ngang nhau.

Chế độ ăn của Ánh Viên đã giúp cô đạt được thể lực tốt nhất khi thi đấu
Chế độ ăn của Ánh Viên đã giúp cô đạt được thể lực tốt nhất khi thi đấu

Nếu như đối với “huyền thoại” của làng bơi Thế giới, Michael Phelps khi còn ở thời kỳ đỉnh cao, đã từng tiêu thụ lượng thức ăn lên tới 12.000 calo mỗi ngày. Còn đối với ” cô gái vàng” của thể thao Việt Nam, lượng calo được cung cấp trong mỗi bữa ăn của Ánh Viên cũng tương đương khoảng 7000-8000 calo.

Một cái tên khác cũng không kém cạnh với Michael Phelps, chính là Ian Thorpe. Chế độ ăn của anh cũng mang đến nhiều bất ngờ cho NHM với lượng calo khoảng 3000 calo, gấp hơn 3 lần so với một người đàn ông bình thường tiêu thụ.

Đặt chế độ của Ánh Viên lên bàn cân với các VĐV Việt Nam để nhận thấy sự khác biệt:

Lý Đức- một huyền thoại của thể dục thể hình Việt Nam với chế độ ăn với ngày 5 bữa. Các loại thực phẩm được khuyến nghị sử dụng tăng chất cơ như: cá, thịt bò, hoa quả. Với đặc điểm của môn thể hình, do đó, các bữa ăn của anh Lý Đức bị hạn chế đồ dầu mỡ, chất béo, gia vị mặn, nước có gas….

Nếu đam mê loại hình nghệ thuật trượt ván hãy tham khảo ngay cách trượt ván cho người mới chơi này nhé!

VĐV Thể hình Phạm Văn Mách
VĐV Thể hình Phạm Văn Mách

” Người khổng lồ” Phạm Văn Mách trong thời kỳ thi đấu, chế độ ăn của anh lên tới 7 bữa/ngày, trong đó có 4 bữa chính và 3 bữa phụ ăn xen kẽ nhau để đảm bảo có được thể lực tốt nhất. 

Nhờ vào việc vượt qua chế độ ăn “hà khắc” và sự nỗ lực cố gắng, ” cô gái vàng ” của thể thao Việt Nam, Nguyễn Thị Ánh Viên đã xuất sắc mang về những tấm huy chương cao quý cho thể thao Việt Nam. Đồng thời, những thành tích mà ” kình ngư” 19 tuổi người Cần Thơ đạt được đã đưa Bơi Việt Nam nâng tầm vị trị trên làng bơi khu vực.  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *