Đánh giá website – Kiểm tra một website bóng đá chuẩn SEO

Một trang website bóng đá nói riêng cũng như các trang website khác đều cần phải chuẩn SEO để có thể lên top Google một cách thuận lợi. Do đó, việc đánh giá một trang bóng đá chuẩn SEO là việc quan trọng và cần thiết. Vậy www.distefora.com xin gửi đến các bạn công cụ đánh giá website và hướng dẫn seo onpage có thể giúp bạn tối ưu hóa onepage, trang web bóng đá của mình chuẩn SEO nhất.

Kiểm tra website web chuẩn seo hay không bằng add-ons SEOquake

Đây là 1 trong những Add-ons rất hữu ích đối với các SEOer trong quá trình kiểm tra seo website hay làm SEO web bóng đá. Add-on này khá nhẹ và dễ cài đặt. Sau khi cài đặt công cụ đánh giá website này, bạn cần lựa chọn tính năng Preference của công cụ này để kiểm tra xem trang web đã được tối ưu hay chưa?

Tiêu chí cụ thể của của đánh giá website chuẩn seo
Tiêu chí cụ thể của của đánh giá website chuẩn seo

Cũng như bao trang web khác, kiểm tra seo website bóng đá cũng có những các tiêu chí để chuẩn tối ưu tìm kiếm, nhờ chương trình SEOquake cho chúng ta những cái nhìn khá chi tiết về việc website đã được tối ưu hay chưa. Bạn cài đặt công cụ đánh giá website này vào Chrome hay Cococ của mình và xem cách hướng dẫn seo onpage bóng đá của công cụ để có thể sử dụng tốt nhất.

Tiêu chí cụ thể của của đánh giá website chuẩn seo

Để kiểm tra  website chuẩn SEO bạn cần lưu ý những tiêu chí sau

Tiêu chí tối ưu trang web của SEOquake

+ Url: tiêu chí về độ dài của đường dẫn

+ Title: tiêu chí về độ dài tiêu đề

+ Meta description: tiêu chí về độ dài đường dẫn

+ Meta keywords: số lượng và độ dài của các từ khóa khai báo với các con bot

+ Headings: các thẻ heading trên trang – phân cấp nội dung

+ Images: tiêu chí và hình ảnh tối ưu hình ảnh (thẻ alt)

+ Frames: 1 định dạng trong html do sẽ làm chậm khả năng crawl dữ liệu bởi tiêu chí tối ưu không sử dụng frames.

+ Text/HTML ratio: Tỷ lệ text/ html

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết “hướng dẫn sử dụng Google Adwords” này nhé, nó sẽ rất bổ ích cho bạn đấy.

+ Flash: Tương tự flames

Tiêu chí tối ưu trang web của SEOquake
Tiêu chí tối ưu trang web của SEOquake

Tiêu chí tối ưu website của SEOquake

+ XML Sitemaps:  có khai báo file sitemaps

+ Language: có khai báo ngôn ngữ của trang

+ Robots.txt: có khai báo file robot.txt

+ Doctype: đây là loại ngôn ngữ đánh dấu siêu văn bản

+ Encoding: là 1 loại mã hóa, mọi kí tự được lưu trữ trên bộ nhớ với cùng độ dài byte.

+ Google Analytics: có mã google analytics và cài đặt để theo dõi lượt truy cập website của bạn.

+ Microformats: đánh dấu bằng ngôn ngữ đánh dấu dữ liệu Microformats

+ Dublin Core: có sử dụng Dublin Core – chuỗi các dữ liệu để mô tả nội dung trên trang.

+ Geo Meta Tags: xác định vị trí chính xác của doanh nghiệp trên website ( thẻ địa lý).

+ Feeds: cung cấp feeds cho người đọc

+ Favicon: có sử dụng ảnh favicon

Hướng dẫn seo onpage hiệu quả nhất (cập nhật 2018)

Để kiểm tra web chuẩn seo onpage có nhiều công đoạn nhỏ khác nhau: dễ có, khó có. Vậy nên, gì đơn giản thì các bạn cố gắng tranh thủ làm triệt để và làm trước.

Hướng dẫn seo onpage hiệu quả với SEOquake Diagnosis, việc chấm điểm website google cũng phụ thuộc vào cách bạn Seo bài website bóng đá của mình như thế nào:

– URL của bạn càng ngắn càng tốt và nó nên được viết ở dạng tĩnh và không nên để vượt 60 ký tự.

– Tên miền tên miền sao cho dễ nhớ và thể hiện được, bởi nó là 1 phần quan trọng trong chiến dịch Seo của bạn, nội dung muốn hướng tới dành cho người đọc.

– Tiêu đề trang (Title) chỉ nên viết trong khoảng 10-70 ký tự để hiệu quả nhất và từ khóa nên được chứa trong tiêu đề. Mỗi trang nên có 1 tiêu đề riêng sẽ giúp bạn làm Seo tốt hơn. Ngoài ra, bạn cũng nên chọn những tựa đề giật tít như: “Sự khát khao chiến thắng 17 năm của Việt Nam”.

– Thẻ Meta Description (Thẻ mô tả) rất hữu ích cho bạn làm Seo, hãy cố gắng viết thẻ mô tả trong khoảng 70-155 ký tự, viết ngắn gọn chứa từ khóa ở dòng đầu hoặc dòng thứ 2 và mô tả chính xác nội dung sẽ truyền đạt tới người dùng.

Thông tin trong thẻ mô tả này sẽ được chấm điểm website google và hiển thị trên Google. Bởi vậy hãy cố gắng viết thật tốt cho mỗi bài viết, công cụ đánh giá website sẽ đo lường. Từ đó sẽ giúp tăng khả năng chuyển đổi giúp người dùng quyết định truy cập vào kết quả của bạn trên công cụ tìm kiếm. Một đoạn có đủ các keyword như “bóng đá” “cầu thủ” sẽ giúp bạn tăng thứ hạng nhanh.

Bạn đã biết seoquake là gì chưa? Nếu chưa thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem “Seoquake là gì” tại đây nhé!

– Meta Keyword (Thẻ từ khóa) nhằm liệt kê các từ khóa liên quan tới chủ đề của bạn để người dùng tìm kiếm kết quả của bạn dễ dàng hơn. Trước kia các webmaster đã lợi dụng thẻ này quá nhiều nên google cũng đã không đánh giá cao giá trị của thẻ này. Nhưng hãy liệt kê khoảng 5 từ khóa vào trong nội dung của thẻ này, mỗi từ khóa cần phân cách bởi dấu “,”

Tiêu chí đánh giá website
Tiêu chí đánh giá website

– Headings (Thẻ heading) bao gồm từ H1-H6 và mỗi 1 trang chỉ có thể có 1 thẻ H1, H2 và H3 có thể để được 2-5 thẻ. Các từ khóa trong nội dung nên đặt trong thẻ này để google chú ý hơn.

– Images (hình ảnh): đối với hình ảnh công cụ đánh giá website Bot Google không thể hiểu được ý nghĩa hay nội dung của hình đó muốn truyền đạt. Chính vậy bạn hãy cố gắng thêm thẻ ALT vào cho mỗi hình ảnh và mô tả chính xác về nội dung muốn truyền đạt, nên chèn từ khóa vào các hình ảnh này trong nội dung thẻ ALT.

Trên đây là những công cụ đánh giá website và những hướng dẫn seo onpage trên web bóng đá hiệu quả cùng tiêu chí để đánh giá, khiểm tra một website có chuẩn SEO hay không. Mong rằng sẽ giúp ích cho bạn khi SEO web có thể tối ưu hóa onpage tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *