Hướng dẫn sử dụng mũ bơi và nút bịt để tránh nước vào tai khi bơi

Bơi lội là một môn thể thao rèn luyện sức khoẻ được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, có một tai nạn mà ai cũng đều gặp phải đó chính là nước vào tai khi bơi. Do đó, khi đi bơi chúng ta phải trang bị đầy đủ mũ bơi, kính bơi và nút bịt tai để đảm bảo an toàn nhất có thể. Vậy làm thế nào để sử dụng mũ bơi và nút bịt hiệu qủa nhất? Hãy cùng distefora.com tìm hiểu thông qua bài viết này.

Cách sử dụng mũ bơi trùm tai

Mũ bơi là một công cụ để ngăn cách tóc với nước trong hồ bơi. Mũ bơi được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như cao su, silicone. Mũ bơi che tai được thiết kế ôm sát đầu để tránh cho nước vào tai khi bơi.

Tác dụng của việc sử dụng mũ bơi trùm tai

Mũ bơi che tai nhiều màu sắc hợp thời trang
Mũ bơi che tai nhiều màu sắc hợp thời trang

Đầu tiên, sử dụng mũ bơi không ướt tóc và bảo vệ được da đầu từ tác hại của chất Clo có trong nước của bể bơi. Tại các bể bơi, hàng ngày có biết bao lượt người đến hồ bơi, đây là nguyên nhân chính khiến sản sinh vi khuẩn trong bể bơi. Do vậy phải dùng Clo để vệ sinh sạch sẽ hồ bơi.

Cái gì qúa cũng không tốt. Khi có nhiều tác nhân gây nên mầm bệnh trong bể bơi như mồ hôi, các loại mỹ phẩm thì lượng Clo phải được dùng nhiều. Nguồn nước có chứa nhiều Clo sẽ gây ảnh hưởng xấu đến da đầu và tóc. Vì vậy, khi sử dụng mũ bơi, nước sẽ không thể ngấm vào tóc và da đầu được.

Nếu bạn đang có ý định học bơi. Hãy tham khảo ngay bài viết hướng dẫn cách tự học bơi đơn giản mà không lo bị đuối nước này nhé!

Thứ hai, mũ bơi ngăn cản tình trạng nước vào tai khi bơi. Với nhiều vi khuẩn xấu, sau khi bơi mà chúng ta phải vệ sinh sạch sẽ và nếu không sẽ gây ra những bệnh về tai. Điển hình là bệnh viêm tai. Vậy nên, với thiết kế của mũ bơi có thể trùm kín tai giúp bảo vệ được sức khoẻ của mình.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại mũ bơi khác nhau, mỗi loại đều có một ưu điểm nhất định. Có 3 chất liệu để dùng làm mũ bới là vải, cao su và silicone. Tuy nhiên, mũ silicone là loại được sử dụng nhiều nhất.

Mũ bơi Speedo Silicone là nhãn hiệu được nhiều người sử dụng nhất, đặc biệt là phái nữ. Chất liệu silicone có độ co giãn cao, những người tóc dài cũng sử dụng được dễ dàng. Mũ bơi Speedo mang đến cho người dùng sự thoải mái và tính bền của sản phẩm.

Mũ bơi Speedo Silicone mang đến cho người dùng sự thoải mái nhất
Mũ bơi Speedo Silicone mang đến cho người dùng sự thoải mái nhất

Không chỉ vậy, loại mũ này nhẹ và dễ đội vào và tháo ra. Độ chống thấm nước tốt cũng là một ưu điểm lớn của mũ bơi Speedo. Bên cạnh đó màu sắc đa dạng giúp người dùng có thêm nhiều sự lựa chọn hơn.

Hướng dẫn cách đội mũ bơi Speedo Silicone

Cách thứ nhất: Dùng 2 tay căng ra để mở rộng mũ bơi

Đối với những người tóc dài, trước khi đội mũ nên buộc tóc gọn gàng và quấn thành búi sau đầu. Sau đó dùng 2 bàn tay đặt vào trong lòng mũ và tác dụng lực kéo rộng mũ ra. Tiếp theo, từ từ hạ mũ bơi xuống đầu. Nếu làm nhanh có thể bị trượt ra ngoài.

Sau khi đặt mũ bơi xuống trán, dùng tay kéo mũ ra sau để che kín nốt phần tóc còn lại. Khi cố định được mũ bơi rồi thì tiếp tục kéo 2 bên rìa mũ xuống che kín tai để không bị nước vào tai khi bơi.

Bạn thấy các vận động viên bơi lội bơi ngửa giỏi và mong mình sẽ biết bơi ngửa. Hãy đọc bài viết: hướng dẫn cách bởi ngửa này bạn sẽ thấy việc bơi ngửa không có gì là quá khó.

Cách thứ hai: Sử dụng các mép của mũ bơi để kéo.

Cầm hai bên rìa của mũ bơi rồi kéo xuống. Kéo 1 bên đến khi nào cố định được vào vòm đầu rồi tiếp tục kéo bên còn lại để che kín đầu. Chỉnh mũ bơi sao cho che kín tai và ôm sát đầu.

Cách sử dụng nút bịt tai khi bơi

Nút bịt tai khi bơi nhiều màu sắc
Nút bịt tai khi bơi nhiều màu sắc

Tác dụng của việc sử dụng nút bịt tai cũng tương tự với mũ bơi trùm tai. Đều để bảo vệ tai tránh khỏi những ảnh hưởng xấu khi bơi. Để nút bịt phát huy được tác dụng tối đa nhất, các bạn hãy làm theo hướng dẫn sau:

  • Đưa một tay vòng qua sau đầu để nắm lấy vành tai. Kéo vành tai về phía sau và hơi chếch lên một chút để đưa nút bịt tai vào dễ dàng hơn. Thêm vào đó là giúp tối đa mức độ chống nước và cách âm.
  • Dùng tay còn lại đưa nút bịt tai vào và vừa đưa vừa xoay tròn để đảm bảo nút thật khít vào trong tai.
  • Sau khi hoàn thành với cả 2 bên thì kiểm tra lại một lần nữa xem nút bịt tai đã thật sự chặt và chắc chắn chưa.
  • Khi bơi xong và muốn tháo bịt tai. Bạn không được rút thật nhanh nút bịt tai ra. Như vậy có nguy cơ gây tổn thương cho lỗ tai. Phải xoay từ từ và rút nhẹ nhàng nút bịt tai ra.

Mũ bơi che tai cùng nút bịt tai có tác dụng rất lớn đối với mọi người thích bơi lội. Để bảo vệ sức khoẻ của bản thân, trước khi bơi chúng ta hãy sử dụng mũ bơi và nút bịt tai để chống nước vào tai khi bơi. Như thế mới phát huy hết được mặt tích cực của môn thể thao này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *