SEO onpage là gì – Onpage một website bóng đá như thế nào

Seo onpage hay offpage đều là những kỹ thuật rất quan trọng cho những ai đang là quản trị các trang web nói chung và bóng đá nói riêng. Việc onpage seo sẽ giúp tối ưu hóa khả năng hiển thị website của bạn và giúp bạn lên top google thuận lợi. Vậy thực chất việc onpage seo là gì? Và làm sao để Seo onpage 2018 một trang web bóng đá hiệu quả? Hãy cùng www.distefora.com tìm hiểu nhé!

Seo Onpage là gì ?

Seo on page là gì?” Đó là một thuật ngữ để tối ưu hóa các hiển thị bên trong website và trên từng trang con, việc này sẽ cần phải có một quá trình và lặp đi lặp lại nhiều lần khi đăng bài viết. Nó sẽ giúp tối ưu hóa việc sắp đặt các thông tin nội dung của trang web nhằm đưa website lên trang đầu tìm kiếm của Google.

Seo onpage 2018
Seo onpage 2018

Ngoài việc Seo onpage, các quản trị viên website còn sẽ nghe tới một thuật ngữ khác đó là seo onpage và offpage là gì. Việc seo offpage sẽ là giúp bạn thực hiện các công việc chia sẻ và đi backlink trang web của mình tại các diễn đàn hay các cộng đồng trên trang mạng xã hội. Thông thường, cả 2 việc  seo onpage 2018 và offpage sẽ đi cùng và bổ trợ cho nhau trong việc đưa website của mình lên top.

Có nhiều người thắc mắc không biết viết content là gì? Viết content là việc viết ra một bài viết để đăng tải trên website hoặc đăng tải trên các mạng xã hội như facebook, instagram,… Để hiểu rõ hơn, hãy đọc bài viết “viết content là gì” và hướng dẫn cách viết content này nhé!

Hướng dẫn cách onpage một website bóng đá

Việc onpage một bài viết hoặc một trang web tổng thể của bóng đá cũng sẽ phải làm từng bước như các website có nội dung khác. Ta sẽ phải có những câu chuyện, những tin tức nóng hổi về làng bóng đá thế giới cũng như là trong nước nhà để chia sẻ nhằm kéo lượng traffic về lại.

Thế nhưng, như thế là chưa đủ, bạn cần phải tối ưu các yếu tố sau đây để làm bài viết mình hiển thị tốt nhất có thể. Nhờ đó mà google mới có thể index bạn nhanh chóng được.

Tối ưu các thẻ title và meta

Thẻ title là để chỉ tựa đề của bài viết và là phần sẽ chạm đến người đọc đầu tiên khi họ tìm kiếm trên Google. Một thẻ Title được chăm chút cẩn thận sẽ thu hút được người đọc tốt hơn. Thông thường, điều kiện để giữ thẻ title chuẩn SEO là không quá 60 ký tự. Ví dụ như đối với một bài tin tức cập nhật về tình hình bóng đá Việt Nam hiện nay, bạn có thể đặt title là “ Hiện trạng làng bóng đá Việt Nam ?”.

Onpage một website bóng đá
Onpage một website bóng đá

Thẻ meta hay còn được gọi là đoạn mô ta nội dung là phần sẽ quyết định người đọc có click vào trang web của bạn hay không. Đối với một thẻ meta thu hút và kích thích người đọc sẽ giúp bạn kéo một lượng traffic không nhỏ về trang của mình. Ngoài ra, bạn cũng nên đặt một số từ khóa vào meta để giúp các boot tìm kiếm Google search nhanh hơn.

Tối ưu thẻ Alt

Thẻ Alt thường bị mọi người bỏ qua bởi nó không hiện trên giao diện. Thế nhưng, đây lại là phần được các boot Google đọc. Do đó, việc tối ưu thẻ Alt sẽ giúp người đọc bài tìm kiếm dễ dàng thấy trang web của bạn qua hình ảnh và tăng mức độ liên quan từ hình ảnh và bài viết về bóng đá của bạn.

Ví dụ có một hình ảnh của các danh thủ như Messi, Ronaldo…v.v bạn có thể mô tả các thẻ liên quan đến từ khóa như “chân sút hàng đầu hiện nay Messi”… để giúp tăng tính liên quan và tăng sự hiệu quả SEO hơn.

Tối ưu thẻ Bold

Dùng để nổi bật lên các từ khóa hay những nội dung quan trọng của bài viết. Điều này giúp người đọc sẽ dễ dàng nắm được các ý chính của bài để tiếp thu dễ dàng nhưng thông tin hơn.

Để seo một trang web lên top thì seo onpage là việc khá quan trọng? Cùng tìm hiểu xem “các kỹ thuật seo onpage” là gì nhé!

Tối ưu các link nội bộ

Một cấu trúc liên kết tốt sẽ giúp bạn tăng lượng traffic cho website bóng đá của mình. Bạn chỉ cần sử dụng những anchor text để nối các link nội bộ lại với nhau. Việc tối ưu nay sẽ giúp níu chân người đọc lại với page mình nhiều hơn và tăng thời lượng trải nghiệm của người đọc. Nhờ đó mà google sẽ đánh giá cao website của bạn về chất lượng.

Content is King khi seo onpage
Content is King khi seo onpage

Nội dung luôn là phần quan trọng nhất

Cuối cùng như không kém phần quan trọng nhất, đó chính là nội dung của bài viết. Tạo dựng một nội dung hay sẽ giúp trang web mình phát triển một lượng traffic tự nhiên khá ổn định. Ngoài ra, những bài viết có nội dung độc đáo và mới lạ sẽ có giá trị chia sẻ rất lớn từ ấy giúp website bóng đá bạn mạnh mẽ hơn nữa.

Đặc biệt là trong mảng đánh giá và tin tức bóng đá, nếu bạn nắm được tình hình bóng đá trong và ngoài nước, bạn sẽ có thể tạo dựng một nội dung khá chất lượng. Việc này sẽ giúp việc seo onpage của bạn dễ dàng hơn rất nhiều.

Vậy là bạn đã tự mình trả lời được câu hỏi “seo onpage là gì” rồi phải không ?. Tin chắc rằng nếu ai đã xem qua bài viết này cũng ít nhất có những khái niệm cơ bản về seo onpage. Tuy nhiên nếu bạn có câu hỏi về việc cả seo onpage và seo offpage là gì thì bạn có thể tìm kiếm thêm trên trang web chúng tôi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *