Cuộc đời và sự nghiệp bóng đá của cầu thủ Bùi Tiến Dụng

Cầu thủ Bùi Tiến Dụng cũng là một trong những cái tên nổi bật được nhiều người yêu thích. Hai anh em Bùi Tiến Dũng – Bùi Tiến Dụng là cặp bài sáng giá trong đội tuyển quốc gia Việt Nam.

Cuộc đời và sự nghiệp của anh cũng đã để lại nhiều dấu ấn đậm nét. Cùng www.distefora.com tìm hiểu về chàng trai trẻ này nhé.

Thông tin cơ bản về cầu thủ Bùi Tiến Dụng

Bùi Tiến Dụng sinh năm 1998 ngày 23 tháng 11. Kém người anh trai Bùi Tiến Dũng 1 tuổi, cả hai anh em đều có tuổi đời còn rất trẻ. Sinh ra ở miền quê làng Bào, xã Phúc Thịnh, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa. Gia đình Tiến Dụng làm nông và có hoàn cảnh gia đình khá khó khăn.

Từ nhỏ anh em Dũng-Dụng vẫn luôn phải phụ giúp gia đình, những chuyến chăn trâu cũng là lúc anh em được hòa mình vào bóng đá. Chỉ đơn giản với một quả bưởi xanh, những viên gạch chặn làm cầu môn. Có lẽ niềm đam mê cũng được nuôi dưỡng ngày càng lớn dần từ đó.

Sự nghiệp bóng đá cầu thủ Bùi Tiến Dụng

Con đường bóng đá gian nan

Năm 2010, cầu thủ Bùi Tiến Dụng được học tại trung tâm đào tạo bóng đá Thường Xuân cùng anh trai. Hai anh em rất cố gắng trân trọng cơ hội này, nên thường xuyên tập luyện chăm chỉ. Những giờ phút gắn bó cùng trái bóng là giờ phút vui nhất của Tiến Dụng. Người anh Bùi Tiến Dũng chơi vị trí thủ môn, thì anh chọn chơi vị trí tiền vệ. Có lẽ anh thích được chạy theo trái bóng và tranh chấp cùng đối thủ.

Cầu thủ Bùi Tiến Dụng hiện đang chơi ở vị trí tiền vệ của đội tuyển quốc gia. Cầu thủ nắm giữ vị trí tiền vệ là người vừa có khả năng kiến tạo tốt và khả năng dứt điểm nhạy bén. Việc đưa bóng vào lưới đã khó, tạo ra Highlight bàn thắng càng khó hơn. Cùng chúng tôi tìm hiểu về Top ghi bàn bóng đá Anh của những cầu thủ huyền thoại qua bài viết tới

Cầu thủ Bùi Tiến Dụng từng gặp chấn thương
Cầu thủ Bùi Tiến Dụng từng gặp chấn thương

Trung vệ Bùi Tiễn Dũng được đánh giá là một cầu thủ linh hoạt và dẻo dai. Mời các bạn tham khảo thêm bài viết về trung vệ Bùi Tiến Dũng chiều cao đã giúp ích gì cho cầu thủ trong quá trình thi đấu nhé.

Nhưng được một thời gian thì lò đào tạo phải đóng cửa. Và gia đình cũng không đủ chi phí để trang trải cho hai anh em theo học tại đây. Dường như, Bùi Tiến Dụng phải quay lại làm ruộng để phụ giúp gia đình. Thì cơ hội lớn đã xuất hiện. Chàng tiền vệ trẻ tuổi đã trúng tuyển vào học viện đào tạo bóng đá trẻ PVF. Đáng tiếc là người anh trai của anh phải ở lại Thanh Hóa vì đã quá tuổi. Chỉ còn 1 mình cầu thủ Bùi Tiến Dụng tự xoay xở lo liệu một mình.

Các thầy dạy bóng đã của PVF chia sẻ, họ rất ấn tượng với ý chí kiên định của Tiến Dụng. Chỉ vì đam mê bóng đá và muốn có kinh phí để được tiếp tục chơi bóng, anh sẵn sàng “nằm gai nếm mật”. Có những lúc, anh phải gắn bó cả tháng trời với mỳ tôm. Một mình lo liệu bao thứ nơi đất khách quê người với tuổi đời còn rất trẻ. Thế nhưng, tất cả đều nằm dưới mơ ước được bay xa với bóng đá của anh….

Đến cái tên Tiền vệ Bùi Tiến Dụng

Gia nhập đội trẻ U18 PVF, tiền vệ Bùi Tiến Dụng là chốt chính ở khu vực giữa sân. Mỗi lần ra sân thi đấu, anh dường như có thể điều khiển trận đấu về thế trận cân bằng. Lúc thì đánh chặn cơ hội ghi bàn từ xa của đối thủ. Lúc lại có thể băng lên tấn công ngay khi nhìn thấy khả năng. Thời điểm đó, anh là viên ngọc thô quý giá cần được PVF mài giũa. Chỉ cần thêm chút thời gian là sẽ phát sáng trên sân bóng.

Anh luôn luyện tập chăm chỉ đến tối
Anh luôn luyện tập chăm chỉ đến tối

Năm 2016, anh được CLB Than Quảng Ninh mượn để đá chính cho đội trong V-League. Lúc đó, Tiến Dụng mới được 17 tuổi 90 ngày, nhưng đã là tiền vệ tuyến giữa hết sức xuất sắc. Cùng với các đồng đội như Lâm Thuận, Đức Chinh,… bộ 3 được đội bóng Quảng Ninh cực kỳ coi trọng. Và luôn được tin tưởng ra sân trong đội hình chính thức. Danh hiệu cúp Vô địch Quốc gia cùng CLB chính là món quà lớn nhất anh dành cho gia đình, đặc biệt là người anh trai Bùi Tiến Dũng.

Châu Ngọc Quang là ai? thi đấu cho câu lạc bộ nào? Hãy xem thêm bài viết của chúng tôi để có lời giải đáp đầy đủ nhất nhé.

Đến 2018, anh chính thức chia tay CLB Than Quảng Ninh và được PVF bố trí cho một đội bóng mới. Điểm dừng chân tiếp theo chính là CLB SHB Đà Nẵng. Tiến Dụng đã được ban huấn luyện quan tâm và muốn gửi gắm anh đến với một nơi có thể phát triển tài năng cao hơn. Từ đó, tiền vệ này mới được gọi bằng cái tên Bùi Tiến Dụng SHB Đà Nẵng, theo đội bóng mà anh đang chơi.

Danh hiệu đã đạt được

Được huấn luyện viên đội tuyển U19 quốc gia tin tưởng, anh đã có cơ hội được chơi bóng đá vì nước nhà. Kỹ thuật của cầu thủ Bùi Tiến Dụng không hề kém đàn anh nào. Với tỷ lệ chuyền bóng chính xác lên tới 90% với tuổi đời còn rất trẻ. Chàng tiền vệ đã góp công mình vào màu áo đội tuyển. Và đạt được hai danh hiệu nữa là huy chương bạc giải vô địch U19 Đông Nam Á 2015. Và huy chương đồng giải vô địch U19 Đông Nam Á 2016.

Hai anh em Tiến Dũng Tiến Dụng
Hai anh em Tiến Dũng Tiến Dụng

Cầu thủ Bùi Tiến Dụng hứa hẹn sẽ là cái tên sáng giá trong tương lai gần. Cùng với người anh trai là thủ môn Bùi Tiến Dũng, hai người sẽ góp sức giành nhiều chiến thắng về cho nước nhà. Chúng ta hãy cùng ủng hộ cặp cầu thủ đến từ Thanh Hóa này hết mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *