Hướng dẫn bạn cách tự học bơi như thế nào và không lo đuối nước

Bơi lội là môn môn thể thao rất quen thuộc đối với mỗi chúng ta. Bơi lội sẽ mang lại rất nhiều những lợi ích cho sức khỏe, thể hình và tinh thần. Tuy nhiên, tự học bơi như thế nào cho đúng cách và không lo bị đuôi nước thì không phải ai cũng biết. Bài viết này của http://www.distefora.com sẽ cung cấp cho bạn cách tự học bơi như thế nào và không lo bị đuối nước nhé.

Lý do tại sao bạn học bơi mãi mà vẫn chưa thể bơi được?

Bơi lội là một môn thể thao dưới nước, vận động kết hợp toàn thân, chân và tay để người bơi có thể vượt qua quãng đường dưới nước với vận tốc nhất định.

Bơi lội không giống với các môn thể thao khác bởi nó được thực hành ở dưới nước, vì vậy nó cũng gây khó khăn cho người mới tập.  Rất nhiều người học bơi nhưng không ít người trong số đó đã thất bại. Có bao giờ bạn tự hỏi, tại sao sau một quá trình tập bơi mà mãi vẫn chưa biết bơi?

Tự học bơi như thế nào để không bị đuối nước
Tự học bơi như thế nào để không bị đuối nước

Nguyên nhân có thể là một trong các nguyên nhân sau:

  • Bạn không thật sự tập trung
  • Bạn nóng vội, bỏ qua học những bước đệm cơ bản
  • Bạn thiếu chuyên môn, không hiểu bản chất các động tác trong bơi lội
  • Bạn không chịu học hỏi và thiếu sự kiên trì.

Có nghi vấn vận động bơi lội Michael Phelps đã sử dụng doping trước khi thi đấu. Nghi vấn này đã khiến các fan hoang mang và thất vọng.

Tự học bơi không lo đuối nước không còn là chuyện khó

Dù bạn có muốn tự học bơi sải, tự học bơi bướm hay tự học bơi ếch  đi chăng nữa thì việc tự học của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn khi bạn khắc phục được những nguyên nhân khiến bạn khó biết bơi như ở trên và quan trọng nhất là bạn phải nắm được các kiến thức tự học bơi.Bài viết sẽ cung cấp cho bạn các kiến thức tự học bơi sải chuẩn mà không lo đuối nước.

Tự học bơi sải không còn khó khăn với mỗi cá nhân
Tự học bơi sải không còn khó khăn với mỗi cá nhân

Bơi sải hay còn gọi là bơi trườn sấp, đây được đánh giá là kiểu bơi được yêu thích nhất trên thế giới. Bơi sải rất tốt cho sức khỏe, vì vậy bạn hãy dành thời gian tìm hiểu và tự học bơi sải một cách hiệu quả nhất.

Nội dung tự học bơi sải

  1. Tập chân trườn sấp ở trên cạn: Ngồi ở trên thành bể, người hơi ngả về phía sau, hai chân và bàn chân duỗi thẳng, nâng lên và hạ xuống liên tục (chú ý chân luôn phải duỗi thẳng, luyện tập cho đến khi  bạn nhuần nhuyễn).
  2. Tập chân trườn sấp dưới nước: bàn chân của bạn vẩy vẩy mu bàn chân, phần đùi ít cử động.
  3. Có lưu ý: bạn không cần phải đạp chân quá mạnh chỉ cần đạp nhịp nhàng, thoải mái. 
  4. Năm rõ kỹ thuật quạt tay: khác với tự học bơi ếch, mục tiêu của bơi sải là giúp cơ thể lướt trên nước chứ không phải là đẩy nước. Cách quạt tay: tưởng tượng tay bạn như một mái chèo, ngón tay cái của bạn phải luôn chạm xuống dưới mặt nước trước khi tay bạn đưa ra trước và cũng cái ngón tay cái ấy phải chạm vào đùi khi tay bạn đưa ra sau.

Mẹo nhỏ cho bạn tự học bơi sải

Trong giai đoạn tập chân trườn sấp dưới nước, bài tập của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn, cơ thể nổi nhanh hơn nếu có 1 đôi chân vịt loại ngắn đấy. 

Bạn không biết làm gì mỗi khi bơi nước vào tai? Hãy tham khảo ngay cách khắc phục nước vào tai khi bơi này nhé!

Bắt đầu tập luyện, bạn quạt tay và chân ở dưới nước với tốc độ tùy thích, miễn rằng bạn thấy thoải mái và người có thể nổi dưới nước. Càng về sau này, khi đã quen dần, bạn giảm tốc độ quạt tay của mình thì bạn sẽ càng bơi đẹp và bơi nhanh hơn. Những ngày đầu tập luyện sẽ có phần vất vả, những bạn hãy kiên trì và làm theo tuần tự từng giai đoạn thì việc bạn thành công là không khó nhé.

Tự học bơi sải một cách hiệu quả nhất
Tự học bơi sải một cách hiệu quả nhất

Trên đây là lý thuyết cơ bản giúp bạn có thể tự học bơi sải nhanh nhất mà không lo bị đuối nước. Đặc biệt với hình thức tự học thì bạn không cần đến các lớp dạy học bơi lội với chi phí tốn kém và tiết kiệm thời gian. Với vài phút lên google và tiếm kiếm cách tự học bơi như thế nào để nhanh biết bơi nhất mà an toàn, bạn đã có thể nắm trọn được kiến thức về cách tự học bơi.

Nếu lý thuyết cơ bản vẫn gây khó khăn cho bạn trong lúc tập thì bạn có thể xem video hướng dẫn tự học bơi sải hoặc tự học bơi bướm hay tự học bơi ếch mà bạn thích một cách hiệu quả nhất… Chúc các bạn tự học bơi thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *